Tìm hiểu 4Matic trên xe Mercedes là gì?

Hệ thống 4Matic rất được quan tâm khi khách hàng tìm hiểu về các dòng xe Mercedes-Benz. Đây là công nghệ chuyển động tân tiến nhất của hãng đang được ứng dụng từ dòng xe phổ thông đến cao cấp như Maybach. Vậy nó là gì và có vai trò như thế nào? Đại lý Mercedes Đà Nẵng An Du sẽ giúp bạn hiểu hơn về hệ thống này!

4Matic trên xe mercedes là gì?

4Matic là một hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian (AWD – All-wheel Driving) do hãng ô tô Mercedes-Benz phát triển. Tên gọi 4Matic có nguồn gốc ghép từ hệ thống dẫn động 4-wheel và automatic.

4Matic được Mercedes giới thiệu lần đầu vào năm 1987 trên dòng xe W124 (E Class) 4 cửa. Hiện nay đa số các mẫu xe của Mercedes-Benz đều sử dụng hệ thống dẫn động này. Cấu tạo hệ thống 4Matic gồm có:

  • Hộp phân phối công suất nằm bên trong hộp số giúp truyền năng lượng đến các bánh xe.
  • Bộ vi sai chống trượt trung tâm giúp điều chỉnh và cân bằng lực kéo giữa cầu trước và cầu sau.
  • Hệ thống kiểm soát lực kéo điện tử bốn bánh (4-ETS) giúp quản lý và phân phối chính xác mô men xoắn đến từng bánh xe trong các điều kiện vận hành khác nhau. Hệ thống này sử dụng chung các cảm biến của hệ thống chống bó cứng phanh ABS, cân bằng điện tử ESP…

Nguyên lý hoạt động của hệ thống 4Matic Mecerdes-Benz

Nguyên lý hoạt động cơ bản của hệ thống này sự phân bổ mô men xoắn giữa cầu trước và cầu sau theo tỉ lệ là 45 : 55. Đầu tiên, khi xe tăng tốc dẫn tới sự thay đổi về tải trọng trên cầu sau được khai thác để cung cấp cho mô men bánh sau. Thứ hai, mô men xoắn giữa cầu trước và sau được thay đổi bởi khóa vi sai. Được phân chia thành tỷ lệ 30:70 hoặc 70:30 tùy theo các điều kiện mặt đường khác nhau.

Hệ thống này khi được kết hợp với hộp số tự động 9G-Tronic của Mercedes-Benz phát triển với trọng lượng nhỏ giúp cho trọng lượng tổng thể của chiếc xe giảm xuống, Hệ thống hoạt động 1 cách trợ chu và mượt mà. Cùng với đó là hệ thống hạn chế trượt và giúp sức mạnh giữa cầu trước và cầu sau được cân bằng bởi một bộ vi sai.

Hệ thống 4Matic hoạt động hoàn hảo nhờ sự kết hợp của hệ thống hỗ trợ cân bằng điện tử ESP và hệ thống kiểm soát lực kéo điện tử 4ETS. Hiệu quả lái trên các bề mặt trơn trượt hay gồ ghề, địa hình được nâng cao nhờ các hệ thống hỗ trợ phanh tự động.

Lợi ích hệ thống 4Matic Mecerdes-Benz mang lại cho người lái

Tùy theo từng loại xe mà Mercedes-Benz trang bị hệ thống 4Matic trên những đứa con của mình thích hợp. Điểm ưu việt của hệ thống là có hiệu suất hoạt động cao, lực kéo bánh sau mạnh, hoạt động 1 cách trợ chu. Đặc biệt, trong các trường hợp cần thiết và bắt buộc như đi trên những cung đường gô ghề hay trơn trượt, hệ thống 4Matic còn giúp xe có khả năng tự động tăng vòng quay của mô men xoắn bánh xe.

Tỉ lệ phân bổ lực kép của 2 cầu cũng tinh chỉnh một cách tối ưu nhất. Lực kéo cầu trước là 45%, lực kéo cầu sau là 55% giúp xe di chuyển nhịp nhàng, mượt mà và êm ái không bị ghì mặc dù chuyển động toàn thời gian . Tùy thuộc vào địa hình, 4Matic tự động điều chỉnh lực kéo phân bổ ra các bánh để phù hợp với thay đổi. Nhờ đó mà chiếc xe hoạt động 1 cách trợ chu không bị trượt lết khi đi vào những cung đường đặc biệt.

Điểm đặc trưng của hệ thống: Khi di chuyển trên cung đường thẳng, 4 bánh hoạt động như nhau. Ngược lại khi xe đổ cua, lực và vận tốc trên các bánh xe là khac nhau (2 bánh xe bên ngoài nhiều hơn). 4Matic hoạt động một cách hiệu quả liên tục kiểm soát, theo dõi tốc độ quay của các bánh để điều chỉnh và cân bằng chúng.

Nhờ sự vận hành trơn chu, tối ưu lực phân bổ nên hệ thống 4Matic giúp xe tiết kiệm nhiên liệu.

Các loại hệ thống 4Matic Mecerdes-Benz

Hệ thống dẫn động bốn bánh thường xuyên 4Matic

Hệ thống dẫn động bốn bánh thường xuyên 4Matic (4Matic Permanent all‑wheel drive) giúp dẫn động linh hoạt chia công suất cầu trước và cầu sau theo tỉ lệ 45:55 hoặc 50:50. Trong trường hợp phát hiện xe có dấu hiệu bị trượt bánh, công suất được truyền sang cầu đang quay chậm hơn. Từ đó giúp cải thiện sự kéo và độ ổn định của xe.

Đây là hệ thống dẫn động được sử dụng phổ biến nhất trên xe Mercedes hiện nay. Một số mẫu xe Mercedes sử dụng hệ thống này: Mercedes C-Class, Mercedes E-Class, Mercedes S-Class Mercedes CLS, Mercedes GLC, Mercedes GLE…

Hệ thống dẫn động bốn bánh biến thiên 4Matic

Hệ thống dẫn động bốn bánh biến thiên 4Matic (4Matic Variable all-wheel drive) cho phép công suất có thể biến thiên với cầu trước hoặc cầu sau dựa trên điều kiện vận hành thực tế. Khi di chuyển thông thường, cầu trước dẫn động. Trong các tình huống khó, công suất truyền xuống cầu sau và tự ngắt nếu không còn cần thiết.

Một số mẫu xe Mercedes sử dụng hệ thống này: Mercedes B-Class, Mercedes GLA, Mercedes CLA…

Hệ thống dẫn động bốn bánh thường xuyên 4Matic hiệu năng AMG

Hệ thống dẫn động bốn bánh thường xuyên 4Matic hiệu năng AMG (AMG Performance 4MATIC permanent all‑wheel drive) là hệ thống dẫn động có sự phân phối công suất giữa cầu trước và cầu sau theo tỉ lệ 33:67 giúp xe tăng tốc nhanh ngay từ khi bắt đầu. Trong trường hợp cần thiết, để đảm bảo an toàn, hệ thống đưa cả bốn bánh xe đạt được công suất kéo tối đa.

Hệ thống dẫn động bốn bánh biến thiên 4Matic hiệu năng AMG

Hệ thống dẫn động bốn bánh biến thiên 4Matic hiệu năng AMG (AMG Performance 4Matic Variable all-wheel drive) hoạt động tương tư như hệ thống dẫn động bốn bánh biến thiên nhưng trong vi sau cầu được tích hợp ly hợp đa đĩa với bộ kiểm soát thuỷ lực điện tử đặc biệt của AMG. Hệ thống dẫn động này giúp kết hợp lý tưởng sự nhanh nhẹn, hiệu suất và sức kéo.

Trên đây là thông tin về hệ thống 4Matic trên Mecerdes-Benz mà Đại lý Mercedes Đà nẵng muốn chia sẻ tới quý khách hàng. Với điều kiện đường sá và thời tiết như ở Việt Nam thì hệ thống 4Matic thực sự hỗ trợ rất lớn, giúp lái xe an toàn hơn đặc biệt vào những ngày mưa, đường ẩm ướt, trơn trượt…

Đọc thêm: Cruise control là gì? Tìm hiểu Cruise control là gì

Nhận báo giá