Cách lùi xe vào gara siêu dễ cho người mới bắt đầu

Lùi xe vào gara là một trong những kỹ thuật gây khó dễ cho người mới tập lái. Không chỉ nắm rõ kỹ thuật, chủ xế còn phải tập trung cao độ, nhanh tay lẹ chân… để vào xe thật an toàn và không gây trầy xước xe. Đừng lo nhé, mercedesdanang.com chia sẻ đến bạn cách lùi xe vào gara siêu dễ ngay đây!

Kỹ thuật lái xe vào gara được chia làm hai trường hợp cụ thể là khi thi sát hạch và thực tế. Bạn đừng nghĩ lái xe vào gara lúc thi với thực tế đều giống nhau, bởi chúng có rất nhiều điểm khác biệt.

Cùng với Mercedes Đà Nẵng tham khảo bài viết sau

Cách lùi xe vào gara B2 khi thi sát hạch

Để vượt qua bài thi lùi xe vào gara trong kì thi SA hình B2, các tài xế cần thực hiện theo 5 bước tiêu chuẩn:

Bước 1: Điều khiển xe đến sát cửa gara

Theo lý thuyết cách lùi xe vào gara , tài xế cần điều khiển xe bám sát phía bên trái bằng số 1, di chuyển với tốc độ chậm. Chú ý quan sát khoảng cách sao cho thành bên trái của xe cách lề đường 20 – 30cm.

Bạn không nên cách quá xa vì lúc mở cua không đủ khoảng trống khiến bạn dễ bị mắc lỗi đè vạch hoặc leo vỉa. Khoảng cách quá gần cũng có thể khiến đuôi xe bị quệt vào mép gara khi mở cua sang phải.

Bước 2: Chuẩn bị lùi

Khi nhận thấy vai bạn đến ngang mép trước của cửa gara thì thực hiện kỹ thuật đánh lái hết sang phải. Khi đó thân xe tạo thành một góc vuông so với cửa gara , trả lái đồng thời đạp phanh và ngắt côn để dừng xe.

Chú ý quan sát gương chiếu hậu, ở vị trí này bạn sẽ nhìn thấy góc trái của cửa gara . Cần đảm bảo được khoảng cách an toàn, không quá hẹp và không quá rộng để không bị lỗi chèn vào mép gara khi thực hiện lùi.

Bước 3: Thực hiện lùi xe

Sau khi xe dừng hẳn thì tài xế cần cài xe về số lùi và quan sát gương chiếu hậu để xác định vị trí và bắt đầu nhả côn từ từ cho xe lùi. Khi thấy khoảng cách của lốp sau bên trái cách góc trái cửa gara 30-40cm thì thực hiện đánh lái sang trái toàn bộ và lùi xe vào gara.

Bước 4: Lùi toàn bộ xe vào gara

Xác nhận vị trí xe đã lùi, thân xe đã song song với gara thì trả lái sau đó giữ thẳng lái để lùi xe đến khi bánh xe chạm vạch cảm biến.

Bước 5: Hoàn thành

Sau khi có tín hiệu bánh sau của xe đã chạm vạch cảm biến thì tài xế dừng xe. Xuống xe kiểm tra vị trí xe đã đạt chuẩn hay chưa, không đè vạch, không quá sát với các xe bên cạnh thì tắt máy và hoàn thành bài thi.

Học cách lùi xe vào gara trong thực tế

Cách lái xe vào gara trong thực tế mọi người cần quan tâm tới nhiều yếu tố hơn. Không phải vị trí đỗ xe nào cũng được rộng rãi và thuận tiện như khi tham gia thi sát hạch. Có những vị trí đỗ xe rất hẹp, phương tiện lưu thông đông đúc hoặc có gara ngại vật…

Vì vậy, để học cách lùi gara thực tế ngoài việc làm theo các bước hướng dẫn lái xe vào gara tiêu chuẩn thì mọi người cần lưu ý:

– Luôn bật xi nhan phí xe muốn lùi vào, kiểm tra địa hình và tìm khoảng trống phù hợp với kích thước của xe.

– Điều chỉnh tư thế lái xe phù hợp nhất, chỉnh gương chiếu hậu để tránh điểm mù trước khi lùi gara .

– Tiến hành lùi gara theo kỹ thuật tương tự như cách lái xe ô tô vào gara khi thi sát hạch.

Trên đây chính là cách lùi xe vào gara an toàn Đại Lý Mercesdes Đà nẵng An Du muốn chia sẻ tới bạn. Cách lùi gara dọc chuẩn, lùi gara bằng C cùng được thực hiện tương tự, tài xế chỉ cần thực hành nhuần nhuyễn cách kết hợp côn, phanh, ga, quan sát gương chiếu hậu là có thể lùi xe vào gara nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

Đọc thêm: Bỏ túi ngay 8 kỹ năng lái ô tô cực hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận báo giá