5 bộ phận đắt nhất trên ô tô cần bảo dưỡng định kỳ

Xe ô tô được ví như “ngựa chiến” của người cầm lái trên mọi địa hình. Vì vậy, nó cũng cần được chăm sóc chu đáo. Đây cũng là lý do bạn cần phải nắm rõ các nguyên tắc bảo dưỡng xế hộp của mình.

Hôm nay Mercedes Đà Nẵng giới thiệu cho các bạn 5 bộ phận đắt nhất cần bảo dưỡng định kỳ cần lưu ý

Sau thời gian hoạt động, rất nhiều bộ phận trên chiếc ô tô của bạn cần được thay thế để đảm bảo cho quá trình vận hành diễn ra an toàn, thuận lợi. Trong đó, 5 bộ phận phải thường xuyên bảo dưỡng dưới đây được cho là “tốn tiền” nhất.

Bộ lọc nhiên liệu

Bộ lọc nhiên liệu cần thay thế thường xuyên nhất. Nó có vai trò là loại bỏ cặn bẩn, gỉ sắt trong nhiên liệu xăng, dầu bơm vào xe nhằm tạo nguồn nhiên liệu sạch trước khi đưa vào buồng đốt động cơ. Theo kinh nghiệm bảo dưỡng xe, chủ xe nên thay bộ lọc nhiên liệu sau 40.000 km.

Dấu hiệu để xác định xem bộ lọc nhiên liệu có bị hỏng hay không rõ ràng nhất chính là đèn tín hiệu “Check Engine” trên bảng đồng hồ. Khi nó nhấp nháy rất có thể lỗi bắt nguồn từ bộ lọc nhiên liệu.

Bên cạnh đó, nó cũng đi kèm theo các triệu chứng khác như: động cơ ì ạch, xe tiêu hao nhiều nhiên liệu, xe bị giật khục…

Bình ắc quy

Trên thị trường hiện có hai loại bình ắc quy phổ biến là ắc quy nước và ắc quy khô. Bình ắc quy khô thường được dùng cho những xe đi lại ít hoặc di chuyển quãng đường ngắn.

Bình ắc quy nước tiện lợi hơn khi xe thường xuyên phải di chuyển quãng đường dài. Tài xế cần nắm đặc tính của hai loại bình này có lựa chọn phù hợp.

Thông thường, tuổi thọ của bình ắc quy chỉ kéo dài từ 2 – 3 năm. Tuy nhiên, nếu ắc-quy được bảo dưỡng thường xuyên, hệ thống sạc cho ắc quy hoạt động tốt thì tuổi thọ của bộ phận này có thể kéo dài tới 100.000 km.

Dấu hiệu bất ngờ giúp bạn nhận biết vấn đề liên quan đến bình ắc quy là đề khó nổ. Lúc này, cần kiểm tra trực tiếp bình ắc quy. Ngoài ra, nếu phát hiện hai đầu nối bình ắc quy bị sùi màu xanh thì cũng nên thay thế bộ phận này để xe tiếp tục vận hành tốt.

Máy bơm nước

Máy bơm nước giúp duy trì hiệu quả hoạt động của hệ thống làm mát, từ đó đảm bảo nhiệt độ ổn định cho động cơ. Máy bơm nước thường có cấu tạo khá đơn giản nhưng hiệu quả rất cao.

Khi bơm nước ô tô bị hư, việc đẩy nước không được hiệu quả hoặc không hoạt động ổn định nữa. Có một số trục trặc liên quan đến máy bơm nước như rò rỉ chất lỏng, xe có âm thanh lạ, đồng hồ báo quá nhiệt, động cơ nóng bất thường…

Máy bơm nước trên xe ô tô hiện có nhiều loại tùy theo động cơ và công suất. Vì vậy, cần phải tìm hiểu chính xác loại bơm phù hợp với ô tô để tránh các trường hợp bơm không đủ hay bị thiếu công suất.

Dây cu roa cam ô tô

Đây cu roa trên trục cam có nhiệm vụ hỗ trợ trục cam và trục khuỷu ăn khớp. Từ đó, thời điểm biến thiên không bị sai lệch.

Khi dây cu roa cam cũ hoặc bị mòn có thể gây thiệt hại lớn cho các bộ phận khác. Bạn có thể lắng nghe xem có bất kỳ tiếng rít nào phát ra từ động cơ để nhận biết dây cu roa hỏng.

Ngoài ra, một số dấu hiệu nhận biết khác như: dầu động cơ bị rò rỉ, mất lửa động cơ, động cơ không quay, động cơ xuất hiện tiếng ồn…

Gioăng mặt máy

Gioăng mặt máy là chi tiết không lớn trong tổng thể chiếc xe ô tô. Nó thường được làm từ thép hoặc bằng vật liệu chịu nhiệt. Gioăng mặt máy nằm giữa lốc động cơ và quy lát máy, có nhiệm vụ bịt kín hai bộ phận này nhằm tránh sự xâm nhập của bụi bẩn, nước, không khí bên ngoài vào bên trong.

Khi Gioăng mặt máy hỏng gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của động cơ. Hiện tượng này khiến độ khít của gioăng bị giảm làm áp suất trong buồng động cơ cũng bị giảm xuống. Hơn nữa, bộ phận này hư hỏng còn làm cho nhiệt độ nước mát bị làm nóng nhanh, động cơ không thể phát huy hết công suất. Do đó, gioăng mặt máy cần được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ.

Đọc thêm: Các hạng mục bảo dưỡng ô tô người cầm lái nhất định phải biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận báo giá